"Phở khô Gia Lai" và "Gạo Ia Lâu" được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

16/11/2021

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với “Phở khô Gia Lai” và “Gạo Ia Lâu” (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai). Đây là cơ hội để 2 sản phẩm tạo lập chỗ đứng vững chắc trên thị trường, tăng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường tiêu thụ.

Phở khô Gia Lai. Ảnh nguồn internet
Phở khô Gia Lai. Ảnh nguồn internet

“Phở khô Gia Lai” là món ăn đặc trưng đã xuất hiện trên bản đồ món ăn ngon của thế giới, được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận và xác lập theo bộ tiêu chí “Giá trị ẩm thực châu Á”. Việc cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu“Phở khô Gia Lai” giúp gắn kết hoạt động sản xuất với liên kết tiêu thụ sản phẩm; nâng cao nhận thức, ý thức của các tổ chức, cá nhân về sử dụng nhãn hiệu chứng nhận trong sản xuất kinh doanh, đảm bảo về cơ sở pháp lý cho việc phát triển thương hiệu này. Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sẽ nâng cao sức cạnh tranh sản phẩm đặc thù của địa phương cũng như quảng bá các dịch vụ du lịch, trong đó có ẩm thực, tạo dấu ấn đậm nét về hình ảnh “Phở khô Gia Lai” đối với du khách.

Thành viên HTX Hợp Tiến (xã Ia Lâu, huyện Chư Prông) và người dân tham quan mô hình trồng lúa cho năng suất cao. Ảnh: Hồng Thương
Thành viên Hợp tác xã Hợp Tiến (xã Ia Lâu, huyện Chư Prông) và người dân tham quan mô hình trồng lúa cho năng suất cao. Ảnh: Hồng Thương

“Gạo Ia Lâu” được sản xuất từ giống lúa HT1, Đài Thơm, OM4900, OM5954. Đây là các giống lúa chủ lực có năng suất cao, chất lượng gạo ngon, đảm bảo tiêu chuẩn thị trường trong nước và xuất khẩu. Việc Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Gạo Ia Lâu” sẽ giúp nâng cao giá trị sản phẩm, tạo cơ sở vững chắc, an tâm cho người tiêu dùng khi sử dụng. Từ đó, góp phần hình thành vùng chuyên canh sản xuất gạo an toàn, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, chế biến và bảo quản, tạo ra sản phẩm có chất lượng, ngày càng cao đáp ứng yêu cầu thị trường.

TRẦN DUNG