Tổ chức Ngày hội Du lịch kết nối Tuy Hòa với các tỉnh Tây Nguyên

22/06/2022
Từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 6 sẽ diễn ra Ngày hội Du lịch kết nối Tuy Hòa với Pleiku, Buôn Ma Thuột, Kon Tum, Gia Nghĩa tại các tỉnh Tây Nguyên của thành phố Pleiku. Các hoạt động chính của Ngày hội được tổ chức quanh khu vực đường Anh hùng Núp – Quảng trường Đại Đoàn Kết.

   Nhung-san-pham-truyen-thong-cua-dong-bao-dan-toc-Gia-Lai-se-duoc-gioi-thieu-trong-nhung-ngay-hoi-(1).jpg

   Ảnh: Võ Thanh Thảo

Trong khuôn khổ của Ngày hội Du lịch kết nối sẽ diễn ra chuỗi các sự kiện như: Lễ dâng hoa, dâng hương Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên tại quảng trường Đại Đoàn Kết. Mỗi thành phố sẽ trình diễn một món ăn đặc sắc mang bản sắc đặc trưng văn hóa ẩm thực của địa phương mình giới thiệu đến đại biểu và du khách xem, thưởng thức. Khoảng 80 gian hàng sẽ trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch, ẩm thực tiêu biểu, các đặc sản, sản phẩm tiêu biểu và sản phẩm OCOP của địa phương mình. Bên cạnh đó sẽ Triển lãm tranh giới thiệu các thành tựu về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của 5 thành phố.

   Se-co-da-dang-cac-mon-an-ban-dia-Tay-Nguyen-phuc-vu-du-khach-trong-Ngay-hoi-Am-thuc.jpg
Theo Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 16/8/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Pleiku về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của thành phố giai đoạn 2021-2025 định hướng đến năm 2030 nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch thành phố Pleiku đến các tỉnh, thành phố lân cận, vì vậy tổ chức những chuỗi sự kiện kết nối như trên là cầu nối và phương thức quảng bá hiệu quả sâu rộng, thiết thực nhất đưa hình ảnh thành phố đến gần hơn với người dân và du khách. Trong các chuỗi hoạt động của Ngày hội kết nối lần này sẽ diễn ra Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch giới thiệu về tiềm năng du lịch của mỗi thành phố qua đó ký kết chương trình hợp tác, phát triển du lịch. Khảo sát tour du lịch trải nghiệm thành phố Pleiku tại một số di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh tiêu biểu như Biển Hồ, Chùa Minh Thành, Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai-Arsenal, Nhà lao Pleiku… Giao lưu “Sắc màu âm nhạc” trình diễn các tiết mục âm nhạc đặc sắc, mang giai điệu đặc trưng của Tây Nguyên và phố biển Tuy Hòa dành tặng người dân và du khách tham dự.
Ngày hội Du lịch kết nối được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá về miền đất, văn hóa, con người và tiềm năng, thế mạnh du lịch của Tuy Hòa, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Kon Tum, Gia Nghĩa tại các tỉnh Tây Nguyên nói chung và thành phố Pleiku nói riêng, từ đó thu hút các nhà đầu tư, góp phần xây dựng thương hiệu du lịch của mỗi thành phố. Thông qua sự kiện, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch gặp gỡ, giao lưu, hợp tác kinh doanh, cung cấp, trao đổi sản phẩm du lịch tạo chuỗi giá trị gia tăng, kết nối du lịch giữa các thành phố để cùng phát triển, lan tỏa.
Võ Thanh Thảo
Lượt xem: 19
Hotline
02693.827.159
Zalo
02693.827.159
Facebook
https://www.facebook.com/dulichpleiku1/