Bò Một Nắng

Bò một nắng là món ăn đặc sản mang hương vị mộc mạc, thuần túy của núi rừng Tây Nguyên. Món ăn này đã thực sự chinh phục đông đảo thực khách và khẳng định chỗ đứng của mình trong làng ẩm thực Việt.  Bò một nắng có tên gọi đầy đủ là “Bò một nắng hai sương”, thịt bò chỉ phơi một nắng cho vừa héo nên khi đem nướng trên lửa than đượm thơm ngon lạ lùng. Đây là món ăn được nhiều người ưa thích. Để món này được thơm ngon đúng điệu, trước hết phải chọn loại bò cỏ tơ, được chăn thả tự nhiên trên các triền núi, mé sông và chỉ chọn phần thịt đùi và thịt thăn để chế biến. Thịt được thái thành những lát vừa phải, ướp thấm tháp với nhiều gia vị như muối, sả, đường, bột ngọt, hạt nêm, ớt khô rồi phơi qua một nắng. Khi ăn du khách nướng trên lửa than, lật trở cho chín đều, se khô và hơi rám cháy là ngon nhất. Món này ăn kèm với muối kiến được làm từ những tổ kiến lấy trên rừng về, làm sạch, giã nhuyễn cùng muối hạt, ớt, lá then len… tạo thành vị cay chua rất độc đáo.

Du khách có thể liên hệ cơ sở sản xuất bò một nắng Mười Đức – 99A Ngô Thị Nhậm - Tp.Pleiku. ĐT: 0984 499 579; Cơ sở Bò Một Nắng 382A Cách mạng tháng 8, Tp.Pleiku. ĐT: 0935 789 009 để thưởng thức món ăn độc đáo này.

image123

image124

TAG

Ý kiến của bạn