Câu lạc bộ Ẩm thực Gia Lai tổ chức Ngày giỗ tổ Bếp

  • Thứ hai, 11/09/2017, 13:55 GMT+7
  • 0 bình luận
  • 69

(GLO)- Chiều ngày 10-9, tại Nhà hàng Pleiku Palace (TP. Pleiku), Câu lạc bộ Ẩm thực Gia Lai thuộc Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh và Du lịch tỉnh đã tổ chức Ngày giỗ tổ Bếp (20-7 Âm lịch hàng năm) và Kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Câu lạc bộ Ẩm thực Gia Lai (2007-2017).

 

Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích đóng góp cho sự phát triển ẩm thực của tỉnh nhà. Ảnh: Phương Linh
Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích đóng góp cho sự phát triển ẩm thực của tỉnh nhà. Ảnh: Phương Linh

 

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh và Du lịch tỉnh, Hiệp hội Du lịch Gia Lai, Hiệp hội Du lịch tỉnh Kon Tum, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Ẩm thực Gia Lai, đại diện các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh và đông đảo các hội viên CLB Ẩm thực Gia Lai.

Xuất phát từ một nhóm chung sở thích dưới sự hướng dẫn nghiệp vụ của Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh và Du lịch tỉnh, CLB Ẩm thực Gia Lai dần được hình thành, thực sự phát triển ổn định qua từng năm và ngày càng có nhiều thành tựu trong lĩnh vực phục vụ nghề bếp trên địa bàn tỉnh. Với phương châm “Đoàn kết-Hợp tác và Phát triển”, các hội viên của CLB đã tích cực tham gia nhiều hoạt động phong trào do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh và Du lịch tỉnh phát động như Hội thi “Ẩm thực du lịch Gia Lai năm 2013”, Liên hoan ẩm thực Gia Lai; tham gia nhiều cuộc thi như “Chiếc thìa vàng năm 2013” tại Đak Lak, “Chiếc thìa vàng năm 2014” tại Lâm Đồng…


 

Tại đây, các món ăn đặc sắc, lạ mắt cũng được các đầu bếp trổ tài trình diễn cho mọi người cùng thưởng thức. Ảnh: Phương Linh
Tại đây, các món ăn đặc sắc, lạ mắt cũng được các đầu bếp trổ tài trình diễn cho mọi người cùng thưởng thức. Ảnh: Phương Linh

 

Trong 2 năm 2015 và 2016, hoạt động CLB Ẩm thực Gia Lai bị gián đoạn khiến CLB gặp nhiều khó khăn. Mới đây, CLB đã được kiện toàn, ban hành quy chế tổ chức, hoạt động mới quy củ và chi tiết hơn, nêu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của các hội viên khi tham gia CLB. CLB Ẩm thực Gia Lai hiện tại do ông Vương Vũ-Bếp trưởng Nhà hàng Pleiku Palace làm Chủ nhiệm.

Tại buổi giỗ tổ Bếp và Kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập CLB Ẩm thực Gia Lai, mọi người cùng nhau thành kính dâng hương lên bàn thờ Tổ nghiệp. Dịp này, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch cũng tặng giấy khen cho 5 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển phong trào ẩm thực tỉnh Gia Lai.

Phương Linh

TAG:

Ý kiến của bạn