CỘNG ĐỒNG DÂN TỘC BAHNAR TỈNH GIA LAI THAM GIA HOẠT ĐỘNG TUẦN ĐẠI ĐOÀN KẾT CÁC DÂN TỘC – DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM NĂM 2018

  • Thứ hai, 26/11/2018, 20:48 GMT+7
  • 0 bình luận
  • 5828

CỘNG ĐỒNG DÂN TỘC BAHNAR TỈNH GIA LAI THAM GIA

HOẠT ĐỘNG TUẦN ĐẠI ĐOÀN KẾT CÁC DÂN TỘC – DI SẢN  VĂN HÓA VIỆT NAM NĂM 2018

Thực hiện kế hoạch số 4809/KH-BVHTTDL ngày 25 tháng 10 năm 2018 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2018 tại Làng Văn hóa - Du lịch các Dân tộc Việt Nam.

Được sự đồng ý của Sở Văn hóa, Thể thao vàDu lịch tỉnh Gia Lai, Uỷ ban nhân dân huyện Kbang,Trung tâm văn hóa, Điện ảnh và Du lịch tỉnh Gia lai đã đưa đoàn nghệ nhân dân tộc Bahnar xã Tơ Tung, huyện KBang tham gia các hoạt động ở Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội từ ngày 20/11 đến 21/11/2018.

Tại đây, đồng bào dân tộc Bahnar đã tái hiện đời sống sinh hoạt hàng ngày. như phong tục,tập quán ăn, ở trình diễn văn nghệ dân gian nhằm giới thiệu cho du khách về bản sắc văn hóa dân tộc Bahnar.

images2714718_121

“Hình ảnh Đoàn nghệ nhân dân tộc Bah Nar tỉnh Gia Lai biểu diễn tại

Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô- Sơn Tây- Hà Nội”

Được sự quan tâm của Làng văn hóa, Đoàn nghệ nhân tỉnh Gia Lai đã tái hiện lại Lễ thổi tai của dân tộc Bahnar nhằm giới thiệu dân ca, dân vũ và nhạc cụ dân tộc hòa theo điệu múa xoang của dân tộc mình cho du khách trong và ngoài nước thưởng thức.

Tham gia hoạt động của Tuần Văn hóa, có gần 200 đồng bào của 15 dân tộc Việt Nam (Tày, Dao, Mông, Mường, Thái, Khơ Mú, Tà Ôi, Cơ Tu, Ê Đê, Khmer, Chăm Bà La Môn, Raglai, Xơ Đăng, Bahnar, Chăm Islam, Sán Dìu).

Đây là một trong những sự kiện văn hóa quan trọng nhằm tôn vinh bản sắc truyền thống của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam tại “Ngôi nhà chung”. Góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị di sản văn hóa của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

                                                                                                    Trinh Phan ( TTVHĐA&DL)

 

TAG:

Ý kiến của bạn