Khảo sát các điểm du lịch tại các huyện kích cầu du lịch nội địa.

  • Thứ năm, 14/05/2020, 14:30 GMT+7
  • 0 bình luận
  • 284

         

         Sau bao ngày “khoác đồ bảo hộ” vì đại dịch Covid 19 vừa qua thì ngành du lịch trên cả nước đều phải chịu thiệt hại nặng nề. Các Bộ, ngành đã ban hành nhiều chính sách khẩn cấp và đưa ra các kịch bản khác nhau để tái khởi động chương trình kích cầu du lịch với slogan “Người Việt Nam đi du lịch tại Việt Nam” của Tổng cục Du lịch đưa ra. Với mục tiêu và ý nghĩa này, Thông tin xúc tiến tỉnh tiến hành khảo sát các điểm danh lam, thắng cảnh du lịch, di tích lịch sử tại các huyện nhằm khai thác tốt các tuyến điểm, homostay, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử… để quảng bá và thông tin xúc tiến đến khách du lịch nội địa trong và ngoài tỉnh.

IMG_1211_1

         Chuyến khảo sát nhằm đánh giá lại thực trạng cơ sở hạ tầng và tiềm năng du lịch của địa phương trên địa bàn toàn tỉnh để kích cầu du lịch nội địa tạo điều kiện để khách du lịch tới được các vùng miền thu hút đầu tư, giới thiệu quảng bá các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Đồng thời là cơ sở cho việc đề xuất xây dựng sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, nhằm thu hút khách du lịch, thúc đẩy phát triển du lịch của địa phương trong thời gian tới.

        Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh nhà hướng tới khai thác có hiệu quả các cụm điểm như du lịch danh thắng kết hợp với di tích lịch sử văn hóa và du lich sinh thái theo từng chuỗi liên kết địa phương như: TP. Pleiku – ĐakĐoa – Kbang – An Khê gồm các cụm tiêu biểu như: Công viên văn hóa Đồng Xanh – Đồi cỏ Hồng – Đài tưởng niệm chiến thắng Đak Pơ – Di tích lịch sử văn hóa Tây Sơn Thượng Đạo –  di tích lịch sử - văn hóa Vườn Mít - Cánh đồng Cô Hầu – Di tích khảo cổ học sơ kỳ đá cũ Rộc Tưng – Hồ Sen (An Khê).

 IMG_1283_1

H4_1  

          Đồi Cỏ Hồng thuộc xã Glar, huyện Đăk Đoa, cách thành phố Pleiku khoảng 15km, đi theo đường Nguyễn Văn Cừ sau đó dọc theo đường Trần Nhật Duật. Cỏ hồng là loài cỏ dại có màu hồng (còn được gọi với tên khác là cỏ đuôi chồn), mọc thành từng cụm, vào tháng 11, loại cỏ này sẽ chuyển sang màu hồng trông rất đẹp mắt, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp như một bức tranh mặc cảm màu hồng. 

Doi_co_Hong_Gia_Lai_1

          Tiếp theo, đến với Tây Sơn Thượng Đạo, du khách men theo một con đường vòng đẹp trải nhựa với những hàng thông mát dịu cùng khung trời xanh ngát, du khách sẽ được trải nghiệm “Vườn Mít và cánh đồng Cô Hầu” cánh đồng lúa vàng rộp trĩu hạt đang mùa chín rộ… đến đây chúng ta như được hòa mình vào với cuộc sống lao động, dân dã của những người nông dân bản địa nơi đây.Vườn Mít và cánh đồng Cô Hầu chính là căn cứ địa của phong trào nông dân Tây Sơn thuộc quần thể di tích Tây Sơn Thượng Đạo, rộng khoảng 20ha nay thuộc xã Nghĩa An, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai. Đây là địa danh ghi lại nhiều dấu ấn quan trọng về những cống hiến to lớn của bà Ya Đố, người dân tộc Bahnar vợ của Nguyễn Nhạc cùng đồng bào dân tộc Bahnar nơi đây đã khai phá đất đai để trồng Lúa, Mít và một số cây lương thực nhằm chuẩn bị nguồn hậu cần, huy động mọi nguồn lực về vật chất để cung cấp cho nghĩa quân Tây Sơn trong những năm đầu khởi nghĩa.

IMG_1275_1

          Di tích lịch sử Tây Sơn Thượng Đạo là một quần thể gồm những cụm di tích liên quan đến cuộc khởi nghĩa nông dân của Nghĩa quân Tây Sơn, trải rộng trên địa bàn của bốn huyện Kbang, Kông Chro, ĐakPơ và thị xã An Khê. Một quần thể di tích lịch sử văn hóa đặc sắc của tỉnh Gia Lai đã được Bộ VH-TT công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia vào năm 1991.

IMG_1272_1

        Tiếp đến là cụm du lịch sinh thái thiên nhiên của huyện Kbang như với các dòng thác đẹp ngày đêm tung bọt trắng xóa tạo nên một khung cảnh sơn thuỷ hữu tình mang đậm bản sắc và hơi thở của Tây nguyên đại ngàn như: Thác Kon Lốc – Thác Kon Bông – Thác Hang Dơi -  Thác 40 – Thác 50 và Thác Rêu trong khu bảo tồn Kon Chư Răng; Đến với nơi này, du khách được đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên vừa thơ mộng vừa hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây.

52788294_1583162118493950_5208623379501809664_n

       Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền và quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch hấp dẫn, dịch vụ du lịch chất lượng với giá cả trọn gói để kích cầu du lịch nội địa đưa du lịch Gia Lai ngày một hoàn thiện hơn và chuyên nghiệp hơn trong tương lai.

                                                                                         Bùi Hương Thảo TTXTDL

 

TAG:

Ý kiến của bạn