TOẠ ĐÀM “LIÊN KẾT PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM VÀ QUẢNG BÁ DU LỊCH GIA LAI – TP.HỒ CHÍ MINH”

  • Thứ ba, 08/05/2018, 09:58 GMT+7
  • 0 bình luận
  • 155

TOẠ ĐÀM LIÊN KẾT PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM VÀ QUẢNG BÁ DU LỊCH GIA LAI – TP.HỒ CHÍ MINH”

 

          Vào lúc 13h30 ngày 07/5/2018 tại Khách sạn Tre Xanh đã diễn ra buổi Toạ đàm “Liên kết phát triển sản phẩm và quảng bá du lịch giữa Gia Lai – TP.Hồ Chí Minh” nhằm trao đổi các ý tưởng, những đóng góp của các thành viên Saigontourist hỗ trợ cho tỉnh Gia Lai; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; doanh nghiệp du lịch tại Gia Lai những giải pháp thúc đẩy du lịch phát triển.

 

 

 NGUYYN_TIYN_YYT_PHO_GIAM_YYC_SAIGONTOURIST

(Ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó giám đốc SaigonTourist )

 

          Thành phần tham dự trong buổi toạ đàm gồm Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigon Tourist), đại diện Tỉnh uỷ, Thành uỷ, UBND Tp Pleiku, Thị uỷ, UBND các huyện thị có điểm khảo sát, Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

          Ngay trong hội nghị ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Gia Lai đã giới thiệu tiềm năng du lịch Gia Lai, đưa ra những thuận lợi và khó khăn,  thời cơ và thách thức của ngành du lịch tỉnh nhà. Nhiều ý kiến đóng góp rất thiết thực và cụ thể được chia sẻ trong buổi tọa đàm được đặt ra như: Cần chú trọng về công tác quản lý điểm đến một cách hiệu quả và chuyên sâu; Mở rộng, cởi mở hơn về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư; Sự vào cuộc của các công ty lữ hành mà cụ thể là Saigontourist là một minh chứng thiết thực tăng trưởng lượng khách đến Gia Lai; Tạo dựng thương hiệu du lịch Gia Lai toát lên được định hướng sản phẩm thông qua Slogan; Mỗi người dân là một sứ giả du lịch quảng bá những câu chuyện tại điểm đến; Công tác quảng bá, xúc tiến truyền thống kết hợp với sức lan tỏa của mạng xã hội, công nghệ thông tin…

          Đặc biệt ý kiến cuả ông Nguyến Tiến Đạt, Phó giám đốc Kinh doanh-Tiếp thị Saigontourist là du lịch Gia Lai cần có những chiến lược phát triển bài bản, chuyên nghiệp và định hướng, cụ thể là xây dựng, phát triển và bảo vệ thương hiệu. Bà Nguyễn Thị Khánh-Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Tp.HCM nhấn mạnh: “ Du lịch Gia lai nhiều tiềm năng nhưng cần tập trung, không dàn trải, cụ thể là đẩy mạnh phát triển vùng phụ cận Biển Hồ; hàng thông Biển Hồ chè; làng kháng chiến Stơr xoay quanh những câu chuyện về anh hùng Núp sẽ thật sự níu chân du khách”.

 BUI_TA_HOANG_VY-GIAM_YYC_SY_DU_LYCH_TPHCM__PHAT_BIYU

( Ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở du lịch TPHCM phát biểu )

 

          Chủ tịch hiệp hội du lịch Gia Lai Nguyễn Tấn Thành chia sẻ du lịch Gia Lai  vẫn chưa đủ sức cạnh tranh bên các tỉnh bạn có sự tương đồng về sản phẩm vì vậy cần tạo sự khác biệt. Với nhiều yếu tố thuận lợi về khí hậu, môi trường, bản sắc đồng bào các dân tộc bản địa, các di tích văn hóa, di chỉ khảo cổ… nếu tạo được sự đồng bộ sẽ kích cầu du lịch cùng sự tạo điều kiện và cởi mở hơn về các chính sách thu hút đầu tư và nhân tài. Trong buổi tọa đàm đã cung cấp các Ấn phẩm quảng bá về du lịch Gia Lai như tập Cẩm nang du lịch; bản đồ điểm du lịch; quy định về chính sách khuyến khích đầu tư của tỉnh; danh mục dự án kêu gọi đầu tư; trình chiếu về tiềm năng du lịch của tỉnh; Chiếu phim khảo sát của đoàn trong những ngày qua để các đại biểu, đơn vị hiểu sâu hơn về những thế mạnh và tiềm năng của tỉnh nhà đang cần nhiều yếu tố tác động để khai phá.

          Trước đó đã có chương trình khảo sát các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh kéo dài từ ngày 05/5/2018 đến ngày 08/5/2018. Sau chuyến công tác, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn sẽ thực hiện phim phóng sự về du lịch Gia Lai để hỗ trợ cho Gia Lai quảng bá du lịch trên các kênh truyền hình:  SCTV12, VTV4, VTVCab19. Cùng với đó là công tác đẩy mạnh tăng cường giới thiệu chào bán sản phẩm tour tuyến Gia Lai, quảng bá tiếp thị điểm đến tại thị trường trong nước và quốc tế. Thông tin du lịch Gia Lai sẽ được cập nhật trên các ấn phẩm, giới thiệu đến các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí, các kỳ hội nghị, hội chợ du lịch trong và ngoài nước của hệ thống Saigontourist, Hiệp hội du lịch TP.Hồ Chí Minh.

Võ Thanh Thảo

 

 

 

TAG:

Ý kiến của bạn