Vẻ đẹp hoang sơ của thác nước làng Á

 • Thứ năm, 07/09/2017, 10:15 GMT+7
 • 0 bình luận
 • 213

(GLO)- Nằm cách trung tâm huyện Chư Sê về phía Tây khoảng 9 km, thác nước làng Á (xã Ia Hlốp) là một cảnh quan thiên nhiên còn mang trong mình nét hoang sơ chưa được khai thác, hứa hẹn sẽ là tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng kết hợp quảng bá văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Jrai.
 

Được bắt nguồn từ con suối, dòng thác chảy ở độ cao hơn 18 m rì rầm suốt ngày đêm giữa một thung lũng núi non hùng vĩ.                    Ảnh: H.H
Được bắt nguồn từ con suối, dòng thác chảy ở độ cao hơn 18 m rì rầm suốt ngày đêm giữa một thung lũng núi non hùng vĩ. Ảnh: H.H

Từ lâu, đồng bào Jrai ở làng Á luôn xem thác nước này là một món quà mà tạo hóa đã ban tặng cho họ. Được hình thành trên một dòng suối tự nhiên, thác làng Á có độ cao trên 18 m, chảy rì rầm suốt ngày đêm giữa một thung lũng được bao bọc bởi nhiều cây cổ thụ. Hệ thống đá tảng đồ sộ với nhiều kiểu dáng khác nhau được uốn lượn theo vòng cánh cung kéo dài hơn 300 m gần đó và thảm thực vật xanh tốt, phong phú tạo nên một điểm nhấn mà không phải thác nước nào cũng có được.

Theo một số người cao tuổi ở làng Á, trước đây, khi chưa có sự tác động của con người, dòng thác rất đẹp và dữ dội.  Đến mùa khô, bà con thường xuống đây để tránh nắng. Người dân làng Á đều rất tự hào vì có một cảnh đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho họ.

Khi đặt chân đến thác nước làng Á, du khách sẽ cảm nhận được một bầu không khí trong lành và hơi nước mát lạnh bốc lên. Càng tuyệt vời hơn là khi đến khám phá vẻ đẹp hoang sơ của thác nước, du khách sẽ được hòa mình vào một không gian yên bình với những hình ảnh gần gũi, bình dị đời thường như nhà sàn, bến nước và những thửa ruộng bậc thang của đồng bào Jrai nơi đây.

Để giữ gìn vẻ đẹp hoang sơ của thác nước làng Á như hiện nay rất cần sự chung tay vào cuộc của ngành chức năng trong công tác quản lý, quy hoạch. Và nếu được quan tâm đầu tư, đây  hứa hẹn sẽ là một địa điểm hấp dẫn để phát triển các loại hình du lịch sinh thái và quảng bá văn hóa cồng chiêng của đồng bào Jrai.

Huy Hoàng

TAG:

Ý kiến của bạn