Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

Cách thành phố 50km về phía Đông Bắc, thuộc các huyện Đăk Đoa, Mang Yang, K’Bang. Đỉnh Kon Ka Kinh có độ cao 1.748 mét (so với mặt nước biển), là đỉnh núi cao nhất của Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh và được mệnh danh là “Nóc nhà của tỉnh Gia Lai”. Chinh phục đỉnh Kon Ka Kinh luôn là niềm mơ ước của những người yêu thiên nhiên, ưa thích chinh phục, khám phá. Thời gian lý tưởng để tổ chức tour du lịch này là từ tháng 1 đến tháng 6 hàng năm trùng với mùa khô của Tây Nguyên. Hiện nay, Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh đã khảo sát được một số tuyến du lịch và bước đầu triển khai đưa vào hoạt động phát triển du lịch như: du lịch sinh thái đường mòn thiên nhiên; chinh phục đỉnh Kon Ka Kinh; du lịch sinh thái tham quan, quan sát, nghiên cứu động vật hoang dã; du lịch sinh thái nghỉ dưỡng; du lịch sinh thái nhân văn.

image057

Du khách sẽ được đón tại TP. Pleiku, sau đó xe đưa đến Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh. Tại đây, du khách sẽ được nhân viên ở đây giới thiệu về Vườn Quốc gia để có thể hình dung được hành trình chinh phục của mình. Sau đó, du khách tham quan nhà tiêu bản động vật và thực vật để biết được các giá trị về đa dạng sinh học của vườn; tham quan nhà sưu tập lan rừng để tìm hiểu và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các loài lan rừng tự nhiên. Buổi tối, du khách được tìm hiểu về không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên. Bên lửa trại, mọi người sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản như: cơm lam, thịt nướng và uống rượu cần… Tiếp theo cuộc hành trình, du khách vào làng Hà Đừng (xã Đak Rong, huyện Kbang). Đây là điểm bắt đầu của chuyến đi khám phá chinh phục đỉnh Kon Ka Kinh. Có tổng cộng 6 con suối phải vượt qua, trên đường đi du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cây cổ thụ vài trăm năm tuổi, nếu may mắn có thể quan sát được các loài động vật hoang dã như: voọc chà và chân xám, mang, chồn, heo rừng, nhím, khỉ, sóc bay… là điểm du lịch sinh thái lý tưởng cho du khách thích khám phá, trải nghiệm.

image059

image061