Thời điểm lí tưởng để ghé thăm Biển Hồ chè

25/02/2021
- Cuối tháng 12: Đây chính là khoảng thời gian thích hợp, vì lúc này hoa dã quỳ nở rộ khắp các con đường đất đỏ Tây Nguyên, bạn cũng có thể ghé thăm nhà tù và những con đường đất đỏ nơi đây.

- Tháng 2-3 hàng năm: đây là thời điểm mà những ngọn đồi cafe đang vào mùa hoa, một màu trắng xóa chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn.

Nằm trên bờ Bắc Biển Hồ, gọi là Biển Hồ chè bởi đó là sự kết hợp giữa hồ nước thủy lợi và nương chè bạt ngàn. Đồi chè ở đây chỉ cách thành phố Pleiku khoảng 13 km, nằm trên địa phận huyện Chư Pah. Đây cũng chính là đồn điền chè đầu tiên của người Pháp ở Gia Lai, hình thành từ những năm 20 thế kỷ trước.

20161101091505-bien-ho-che-gody(7).jpg

Đặc điểm của Biển Hồ chè

Điều tuyệt vời nhất tạo nên vẽ đẹp của Biển Hò này đó chính là những dãy núi hủng vĩ men theo những con đường đất đỏ như đang ôm lấy cả đồi chè xanh mát. Vả chính vẻ đẹp ấy khiến cho những ai đến đây như lạc vào chốn thiên đường - nơi không còn cái nắng, cái gió, cái khô cần của vùng đất Tây Nguyên.

Được núi non bao bọc, chạy theo những con đường, bao la thiên nhiên của đất trời. Những con đường rợp bóng mát đánh tan cái nắng nóng trên mảnh đất tây nguyên khô cằn này.

20161101091504-bien-ho-che-gody(2).jpg

Bạn sẽ bị "thu hút" bởi màu xanh tươi của một vườn chè bát ngát trong nắng sớm, dưới cái ánh nắng chói chang, biển chè vẫn xanh mênh mông và bạt ngàn, trên lá còn đọng lại những hạt sương sớm mai rơi rớt, nghiêng mình đổ xuống những chiếc lá nằm phía dưới tạo nên những phím nhạc nhịp nhàng mà không ai có thể nghe rõ.
Đến với đồi chè, dường như cái nắng hạ chỉ là yếu tố tạo nên sự mát lạnh của cánh đồng chè chiếm trọn được tình cảm của những du khách ghé thăm. Bởi nơi đây trải dài là những màu xanh ngút ngàn. Bạn sẽ cảm thấy mát mắt, mát lòng và bỗng dưng những muộn phiền ngày qua được xua tan hết, chỉ còn những cảm xúc dịu êm và thư giãn.

20161101091505-bien-ho-che-gody(10).jpg

Mênh mông những nương chè, thấp thoáng người dân đi thu hoạch, điểm những nét sắc màu giữa màu xanh bao phủ.

20161101091505-bien-ho-che-gody(11).jpg

Vào mùa thu hoạch, nhìn những bàn tay khéo léo của người trồng chè ngắt những ngọn chè xanh mơn mởn mới thấy rằng thu hoạch thủ công bởi chính bàn tay con người lại là một nét đẹp văn hóa truyền thống, gần gũi với chính sản phẩm do mình ấp ủ trồng từng ngày, con người được hòa nhập cùng thiên nhiên.

Cách di chuyển đến Biển Hồ chè

Biển Hồ chè cách thành phố Pleiku hơn 10km, bạn cần phải tới được thành phố rồi sau đó bắt xe đến Biển Hồ. Bạn có thể tham khảo 2 hình thức đi như sau:

- Máy bay: gía vé một chiều từ Hà Nội – Pleiku khá rẻ chỉ khoảng 1,8 đến 2 triệu đồng. Gía vé từ Sài Gòn và môt số tỉnh thành phía Nam chỉ khoảng 700k.

- Đi xe khách: Từ cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể lựa chọn bắt xe khách từ các bến xe để đến với Pleiku:

• Bến xe Giáp Bát: nhà xe Quân Trung Hà Nội - Gia Lai
  • Bến xe từ HCM: nhà xe Việt Tân Phát - Gia Lai

Vào ánh hoàng hôn, vườn chè như nghiêng mình trong cái bóng vàng, khẽ lung lay mà lấp lánh xen kẽ lẫn nhau.

Tài liệu: tổng hợp