Thác K50 - Tác phẩm nghệ thuật giữa Tây Nguyên đại ngàn

25/02/2021
Để chinh phục Thác K50, người trải nghiệm cần một trái tim dũng cảm, một đôi chân dẻo dai và một tinh thần phiêu lưu không ngừng nghỉ.
1.jpg
Với hành trình khám phá thác K50, bạn có thể xuất phát từ trung tâm huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) theo hướng Xuân Phong, sau đó rẽ vào con đường dẫn đến xã An Toàn, huyện An Lão khoảng 5 km và dừng lại ở vị trí cột mốc số 10. Từ đây chuyến băng rừng lội suốt dài 17 km bắt đầu với quãng đường vượt qua nhiều địa hình đồi núi hiểm trở, qua những dốc cao 60 độ, đan xen đầm lầy ngập thân người.
2.jpg
Tuy nhiên những gian nan trên hành trình ấy sẽ được đền đáp với đích đến chính là thác nước kỳ vĩ và nguyên vẹn nét hoang sơ đặc trưng.
3.jpg
Nhìn từ xa, thác K50 tựa như một dải lụa bạc tỏa sáng giữa rừng già. Dường như tất cả tinh túy của thiên nhiên, đất trời Tây Nguyên đều được tụ hội ở chốn này. Chỉ thông qua những bức ảnh ghi lại khung cảnh hùng vĩ của thác nước, bất kỳ ai cũng sẽ cảm nhận được không gian tựa chốn tiên cảnh bởi nó chính là tác phẩm nghệ thuật của tạo hóa, là món quà mà mẹ thiên nhiên ưu ái cho vùng đất đại ngàn hoang sơ.

Lại gần hơn chút nữa, bạn có thể sẽ được chiêm ngưỡng dòng thác qua ánh cầu vồng được tạo nên từ những tia nắng ban mai len lỏi qua làn sương mờ ảo. Bên dưới chân thác còn có những khối đá khổng lồ với hình dạng kỳ thú, lần lượt xếp chồng lên nhau tạo thành những bậc thang độc đáo. Từng dòng nước tung bọt trắng xóa hòa mình vào dòng suối hiền hòa rồi len qua những kẽ đá nhẹ nhàng và mềm mại như một áng tóc trữ tình.
Đứng cạnh dòng thác, không gian mát lạnh, sảng khoái bao trùm mang đến cảm giác thư thái tới bất kỳ người trải nghiệm nào. Thưởng thức mùi vị hoang sơ của đất trời với nắng, gió, và hòa mình vào dòng nước trong lành sau hành trình băng rừng vượt thác mệt nhoài chính là trải nghiệm quý báu mà không phải ai cũng có được.

Nếu bạn là người yêu mến thiên nhiêm, ham muốn đặt chân đến những điểm đến hoang sơ và mới mẻ thì đừng quên lên lịch trình khám phá ngay dòng thác K50 hùng vĩ của Tây Nguyên đại ngàn.
MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHINH PHỤC THÁC K50:

- Đặt lịch trước với nơi đăng ký kiểm lâm thuộc khu bảo tồn Kon Chư Răng.

- Tìm hiểu dự báo thời tiết trước khi đi, tránh trời mưa nhiều.

- Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng: lều, túi ngủ,thuốc chống côn trùng, đồ đi rừng, lương thực, nước uống cho 2 ngày.

- Một chiếc gậy nhỏ ngang tầm để trợ sức cho bạn qua suối và những con dốc cao.

Nguồn: Tổng hợp