Kon Ka Kinh có gì hấp dẫn?

25/02/2021
Ngày này có khoảng 33.565 ha rừng tự nhiên và chiếm 80% tổng diện tích của vườn quốc gia. Diện tích rừng rộng lớn tạo nên môi trường sống miền núi đặc trưng, tạo điều kiện cho khoảng 2.000 ha rừng hỗn giao lá rộng và lá kim phá triển, chứa chủ yếu là loài cây pơ mu.
 
vuon_quoc_gia_kon_ka_kinh_3.jpg

Theo giới chuyên gia, vườn quốc gia Kon Ka Kinh là nơi duy nhất ở Việt Nam sở hữu kiểu rừng hỗn giao đặc biệt này. Có dịp đến đây trekking khám phá khu rừng, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những loài cây dây leo chằng chịt, nằm vướng víu khắp nơi. Hệ thống cây rừng, dây leo kết hợp cùng nhau, tạo nên một bức tranh thú vị, ma mị và huyền bí vô cùng. 
 
vuon_quoc_gia_kon_ka_kinh_6.jpg
Càng vào sâu trong rừng, du khách còn có cơ hội bắt gặp những cây cổ thụ to đùng đoàng, có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm. Mỗi cây cao vài chục mét, tỏa bóng xanh mát cả một góc trời. Ngoài ra, thảm thực vật xanh tươi, mướt mát cùng những cụm hoa dại thay đổi màu sắc, dáng hình theo độ cao và mật độ ánh sáng,… cũng là điểm hấp dẫn ở Kon Ka Kinh.
 
vuon_quoc_gia_kon_ka_kinh_8.jpg

Theo kinh nghiệm khám phá Gia Lai của những phượt thủ, khi trekking Kon Ka Kinh, du khách còn có thể gặp các loài động vật hoang dã như mèo gấm, báo gấm,… Ngoài ra, chính hệ sinh thái tốt và nguồn thức ăn dồi dào, nơi này còn là khu vực trú ngụ của nhiều loài thú hoang dã như hổ, báo lửa,… quý giá. 
vuon_quoc_gia_kon_ka_kinh_10.jpg

Đã khám phá và chinh phục Kon Ka Kinh, bạn nhất đỉnh phải leo lên đỉnh Kon Ka Kinh để cảm nhận cảnh đẹp hùng vĩ của núi rừng Trường Sơn. Đứng trên đỉnh núi và phóng tầm nhìn ra xa, bạn sẽ thu vào tầm mắt trọn vẹn vẻ đẹp của những làn sương mù, lắng nghe  tiếng chim rừng vang vọng, tiếng gió thổi rì rào.

Bên cạnh sự đa dạng của hệ thống động thực vật rừng, vườn quốc gia Kon Ka Kinh Gia Lai còn bảo vệ lưu vực đầu nguồn của 2 con sông chính là sông Đắk Pne và sông Ba. Đây là 2 con sông làm nhiệm vụ cung cấp nước tưới tiêu cho những đồi cà phê, đồi hồ tiêu và đất nông nghiệp, nguồn nước sinh hoạt của cư dân trong vùng.
Lượt xem: 72
Hotline
02693.827.159
Zalo
02693.827.159
Facebook
https://www.facebook.com/dulichpleiku1/