Du khách TP. Tuy Hòa tham quan các điểm du lịch tỉnh Gia Lai

27/06/2022
Ngoài Quảng trường Đại Đoàn Kết, đoàn đã tới tham quan, tìm hiểu một số điểm đến nổi tiếng như: chùa Minh Thành, Khu thắng cảnh Biển Hồ, hàng thông trăm tuổi và đồi chè, Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai…

Chùa Minh Thành (TP. Pleiku) là một địa điểm du lịch tâm linh thu hút sự chú ý của du khách. Ngôi chùa có kiến trúc giao hòa độc đáo này đã chiếm trọn tình cảm của mọi người khi được tìm hiểu về Phật giáo cũng như chiêm ngưỡng nét kiến trúc tinh tế. Nhiều du khách bày tỏ chùa Minh Thành là một điểm đến không thể thiếu để khơi gợi cảm xúc cho hành trình trải nghiệm Phố núi Pleiku. Kiến trúc tôn giáo hài hòa và cảnh quan thiên nhiên tạo nên điểm nhấn vô cùng độc đáo. Mỗi người đều có thể tìm thấy những cảm xúc riêng khi vào đây chiêm bái.

Chùa Minh Thành là điểm du lịch tâm linh thu hút sự chú ý của du khách tham quan. Ảnh: Đức Thụy
Chùa Minh Thành là điểm du lịch tâm linh thu hút sự chú ý của du khách tham quan. Ảnh: Đức Thụy

Ngoài ra, thắng cảnh Biển Hồ cùng hàng thông trăm tuổi cũng để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách. Sau khi tìm hiểu về lịch sử cũng như sự phát triển của danh thắng, đoàn tham quan đã cùng nhau chụp hình kỷ niệm, lưu lại vẻ đẹp thơ mộng tại đây. Đến với Biển Hồ chè, du khách thích thú khi được hòa mình cùng bức tranh thiên nhiên tươi mát và yên ả của những vườn chè xanh mướt trải dài.

Dịp này, đoàn cũng tới thăm Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai. Tọa lạc trên khuôn viên rộng khoảng 5 hecta, ngay bên quốc lộ 14 và cách trung tâm TP. Pleiku 13 km, đây là nơi đào tạo nhiều ngôi sao bóng đá. Vì thế, khi đến với Gia Lai, du khách luôn mong muốn được tới đây để tham quan và chụp ảnh.

Ngày hội Du lịch kết nối giữa Tuy Hòa-Pleiku được tổ chức với chuỗi hoạt động phong phú, hấp dẫn. Trong đó, chương trình tham quan du lịch TP. Pleiku với các điểm đến nổi tiếng đã góp phần giới thiệu, quảng bá các nét đặc sắc về văn hóa, du lịch Pleiku; tạo điều kiện cho việc hợp tác trong lĩnh vực văn hóa gắn với thúc đẩy phát triển du lịch, tăng cường kết nối tour, tuyến để thu hút du khách.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để tỉnh Gia Lai nói chung, TP. Pleiku nói riêng kết nối với các tỉnh, thành hợp tác xúc tiến đầu tư-thương mại, phát triển du lịch, góp phần phát triển kinh tế-xã hội trong thời gian tới.

TRẦN DUNG