Du lịch 5 tỉnh Tây Nguyên đón gần 8 triệu lượt khách trong năm 2022

14/11/2022

Dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Thế Mạnh-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai; bà Nguyễn Thu Thủy-Phó Trưởng cơ quan đại diện Văn phòng Bộ VH-TT và DL tại Đà Nẵng; lãnh đạo sở VH-TT và DL các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đak Lak, Đak Nông và Lâm Đồng.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh Hoàng Ngọc
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Ngọc

Hội nghị đánh giá, năm 2022 tuy vẫn còn ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhiều hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch tổ chức hạn chế, nhưng Sở VH-TT và DL của 5 tỉnh Tây Nguyên đã chủ động, sáng tạo, vượt khó triển khai thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền chào mừng các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh. Công tác giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, trùng tu, tôn tạo di tích văn hóa, lịch sử trên địa bàn các tỉnh đã được các cấp, các ngành quan tâm triển khai có hiệu quả; nhiều đề án, chương trình nghiên cứu, sưu tầm nhằm gìn giữ, bảo tồn, khai thác và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống mang lại hiệu quả cao.

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2023. Ảnh Hoàng Ngọc
Các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2023. Ảnh: Hoàng Ngọc

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, chiếu phim, trưng bày, triển lãm, các hội thi, hội diễn, văn nghệ quần chúng, lễ hội, hoạt động thể dục thể thao… được tổ chức đa dạng, phong phú, rộng khắp từ tỉnh đến cơ sở; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” tiếp tục được triển khai đạt được những kết quả quan trọng.

 

Cả 5 tỉnh Tây Nguyên đều đã tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao cấp tỉnh theo kế hoạch và chuẩn bị lực lượng vận động viên tham gia thi đấu tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc. Công tác phát triển thể thao thành tích cao được chú trọng, qua đó đã tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện các đội tuyển thể thao thành tích cao để tham gia các giải thể thao quốc gia, khu vực, quốc tế.

Trên lĩnh vực du lịch, 5 tỉnh Tây Nguyên đã đón gần 8 triệu lượt khách trong năm 2022, trong đó có trên 160 ngàn lượt khách quốc tế. Các tỉnh đã có các chương trình ký kết hợp tác phát triển du lịch để nhanh chóng phục hồi ngành công nghiệp không khói sau đại dịch.

Trao cờ luân lưu cho đơn vị cụm trưởng cụm thi đua năm 2023. Ảnh Hoàng Ngọc
Trao cờ luân lưu cho Sở VH-TT và DL Đak Lak là đơn vị cụm trưởng cụm thi đua năm 2023. Ảnh: Hoàng Ngọc

Các đại biểu có nhiều ý kiến thảo luận về các vấn đề như: chế độ, chính sách đãi ngộ cho đội ngũ nghệ nhân dân gian; chính sách phù hợp cho đội ngũ thông tin tuyên truyền lưu động; vấn đề bản quyền cho các tác giả, tác phẩm; chương trình ký kết hợp tác phát triển du lịch của các tỉnh trong khu vực chưa đạt hiệu quả như kỳ vọng. Các đại biểu cũng kiến nghị, đề xuất nhiều vấn đề như: kiến nghị Bộ VH-TT và DL sớm đề xuất khung tiêu chí để phát triển du lịch nông nghiệp vì đây là thế mạnh của 5 tỉnh Tây Nguyên; kiến nghị với Bộ Nội vụ nghiên cứu để có cơ chế, chính sách tuyển dụng, sử dụng các vị trí việc làm cho bộ phận đặc thù trong ngành văn hóa, thể thao...

Tại hội nghị, Công ty Vietsoftpro đã giới thiệu giải pháp công nghệ chuyển đổi số trong lĩnh vực di sản văn hóa và du lịch tỉnh Gia Lai như: những giải pháp tổng thể về số hóa tài nguyên di sản văn hóa để phát triển du lịch tỉnh Gia Lai; hệ sinh thái ứng dụng phục vụ chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa và du lịch; hệ thống quản lý và điều hành du lịch thông minh; demo một số sản phẩm số hóa di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh tiêu biểu tỉnh Gia Lai.

Hội nghị đã thông qua các nội dung và tiến hành ký kết hợp tác phát triển văn hóa, thể thao, du lịch 5 tỉnh Tây Nguyên, giai đoạn 2022-2025; ký kết giao ước thi đua và thông qua các nội dung phát động thi đua năm 2023, đồng thời thống nhất bầu Sở VH-TT và DL Đak Lak là đơn vị cụm trưởng cụm thi đua năm 2023.

HOÀNG NGỌC

Lượt xem: 7
Hotline
02693.827.159
Zalo
02693.827.159
Facebook
https://www.facebook.com/dulichpleiku1/