Gia Lai – Hấp dẫn hoạt động văn hóa, du lịch năm 2021.

04/05/2021
Đa dạng chuỗi sự kiện:
          Cụ thể, vào dịp lễ 30/4-1/5 tới đây tại huyện Phú Thiện sẽ tổ chức Lễ cầu mưa Yang Pơ tao Apui và cùng trong thời gian này Hội đua thuyền độc mộc trên sông Pô Cô lần thứ III và Liên hoan văn hóa cồng chiêng diễn ra tại làng Dăng, xã Ia O, huyện Ia Grai. Cũng trong tháng 4 huyện Đak Đoa phục dựng Lễ cúng giọt nước tại xã Hà Bầu và Hội thi Văn hóa cồng chiêng. Trong tháng 5 thị xã Ayun Pa tổ chức Hội chợ nông sản sạch kết hợp văn hóa ẩm thực. Hội thảo khoa học và Lễ kỉ niệm 67 năm chiến thắng Đak Pơ sẽ diễn ra vào tháng 6. Ngày hội du lịch huyện Kbang sẽ diễn ra vào tháng 7. Vào tháng 8 tổ chức Liên hoan Cồng chiêng thanh thiếu niên thành phố Pleiku năm 2021. Tháng 9 diễn ra Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Đak Pơ và Lễ kỉ niệm 229 năm ngày mất Hoàng đế Quang Trung. Sự kiện Tuần lễ Hoa muồng vàng sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 18 tháng 10 tại thôn Tây Hồ, xã bầu Cạn, huyện Chư Prông. Vào tháng 11 Tuần lễ Văn hóa-Du lịch sẽ diễn ra tại thành phố Pleiku và chuỗi sự kiện Festival cồng chiêng Tây Nguyên tại Gia Lai lần thứ III năm 2021…
Du-khach-tham-gia-trai-nghiem-cac-tro-choi-tai-Le-hoi-hoa-da-quy-Chu-Dang-Ya-2017-jpg-Ngoc-Duong.jpg
          Đây là những sự kiện thường niên được tổ chức trong các năm qua phần nào đã để lại dấu ấn và có những thành công nhất định, khẳng định thương hiệu du lịch Gia Lai trong lòng du khách. Việc tổ chức các hoạt động trên góp phần kích cầu du lịch nội địa của cả nước nói chung và ngành du lịch của tỉnh Gia Lai nói riêng, tiếp tục khôi phục các hoạt động văn hoá, du lịch sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới. Chia sẻ sau khi nhận được phản hồi của khách du lịch khi đến với Gia Lai, chị Hoàng Anh-Giám đốc công ty du lịch Sinh Thái thông tin: “Những năm qua thông qua một số lễ hội của tỉnh được tổ chức đã mang hình ảnh du lịch Gia Lai đến gần hơn với du khách về một miền đất cao nguyên xanh, thiên nhiên tươi đẹp với quỳ vàng khoe sắc trên khắp các ngã đường về Chư Đang Ya mùa lễ hội hay muồng vàng rực rỡ dưới nắng bên thôn Tây Hồ… bên cạnh những lợi thế, mặt mạnh thì khâu tổ chức các lễ hội cần được làm mới, chỉnh chu và chuyên nghiệp hơn. Nhiều sự kiện không nên lặp lại tạo sự nhàm chán, nên có sự đầu tư, đổi mới các hoạt động trong chuỗi các sự kiện nhằm mang đến cho du khách một không gian đa sắc màu nhưng thật sự ấn tượng về một vùng văn hóa giàu bản sắc”.
Hinh-6-Doi-chieng-hat-mua-suot-buoi-vui-ngay-hoi-lang-cung-du-khach-(1).jpg
          Cũng trong năm 2021, Gia Lai sẽ tham gia các sự kiện du lịch lớn như Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2021 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 5; Ngày hội du lịch du lịch thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 17 diễn ra từ ngày 13 đến 15 tháng 5… Đây là cơ hội du lịch Gia Lai quảng bá điểm đến, giới thiệu sản phẩm du lịch đặc trưng đến các doanh nghiệp và khách du lịch cả nước thông qua gian hàng và chuỗi các hoạt động họp báo, hội thảo. Anh Lê Chí Nguyện-Giám đốc công ty du lịch Tây Nguyên Xanh chia sẻ: “Các doanh nghiệp sẽ đồng lòng tham gia các sự kiện du lịch, đặc biệt là các sự kiện ngoài tỉnh mang tầm quốc gia và khu vực. Nếu tất cả các doanh nghiệp không thể cùng tham gia vào một thời điểm thì có thể chia nhỏ hoặc cùng nhau xây dựng chương trình chung mang đặc trưng tỉnh nhà, khi đó sẽ kết nối cùng các đơn vị dịch vụ từ nhà xe, khách sạn đến nhà hàng, quán ăn liên kết đưa hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp mình vào chương trình tour cụ thể quảng bá đến du khách”.
          Xây dựng sản phẩm du lịch hấp dẫn:
          Yếu tố dịch bệnh kéo dài buộc các doanh nghiệp chuyển hướng tập trung phát triển du lịch nội địa, đây là đòn bẩy để phục hồi ngành du lịch trong tình hình mới hiện nay. Lúc này khi xu hướng du lịch của du khách có sự chuyển dịch bắt đầu hướng về những điểm đến mới, chuyển sang những chuyến đi ngắn ngày, đi nhóm với quy mô nhỏ… trong khi yếu tố an toàn vẫn được các doanh nghiệp lữ hành và du khách đặt lên hàng đầu thì các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch phải cùng chung tay, liên kết tìm ra các giải pháp để khắc phục phần nào khó khăn trong thời gian tới. Ông Nguyễn Tấn Thành-Chủ tịch Hiệp hội du lịch Gia Lai nhận định: “Để du lịch Gia Lai ngày càng lớn mạnh và đến gần hơn với du khách cần có sự chung tay phối hợp giữa nhà nước và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ. Khi đã có chủ trương, các đơn vị cần tham gia nhiệt tình, liên kết để cùng nhau phát triển, nên dựa vào các sự kiện thường niên hằng năm đã được xây dựng kế hoạch cụ thể từ đó đi sâu vào xây dựng các chương trình riêng của đơn vị, tạo sự mới lạ, hấp dẫn chào bán cho du khách đến với Gia Lai-một điểm đến an toàn”.
Nha-rong-lang-Kon-So-Lal.JPG
          Ông Hà Trọng Hải - Giám đốc công ty du lịch Cao Nguyên Việt chia sẻ: “Trên cơ sở tiền đề những sự kiện văn hóa, du lịch sẽ được tổ chức trong năm các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành sẽ chi tiết hóa các sự kiện bằng những chương trình tour cụ thể quảng bá đến du khách. Mỗi doanh nghiệp đều có hướng đi riêng nhưng đều có mục đích chung là xây dựng sản phẩm du lịch đặc sắc, mới lạ hấp dẫn du khách chính vì vậy khi nắm bắt được thời gian diễn ra các hoạt động trong thời gian tới sẽ thuận lợi hơn trong việc xây dựng chương trình và sớm có kế hoạch quảng bá kịp thời, hiệu quả, tạo hiệu ứng cao cho du khách lựa chọn”.
          Anh Hoàng Phương-Công ty truyền thông Le Pleiku thông tin: “Thời gian qua đối tượng khách lẽ từ 1 người đến nhóm nhỏ 3,4 người có nhu cầu đến tham quan Gia Lai khá nhiều vì vậy các doanh nghiệp lữ hành nên nhắm vào khai thác thị trường này. Khách sẽ được ghép chung lại, mỗi đơn vị thay nhau đứng ra tổ chức và cùng quảng bá thương hiệu của mình. Đây là thị trường và hướng đi khá tiềm năng bởi khi được trải nghiệm về một vùng đất và dịch vụ tốt họ sẽ chia sẻ đến bạn bè, người thân cùng quay lại lần nữa với số lượng khách đông hơn. Vì vậy nhiệm vụ của chúng ta là cùng nhau liên kết để phát triển”.
                                                                                                                               Võ Thanh Thảo
 
 
Lượt xem: 5
Hotline
02693.827.159
Zalo
02693.827.159
Facebook
https://www.facebook.com/dulichpleiku1/