Giải Xe đạp quốc tế VTV- Cúp Tôn Hoa Sen 2018

12/09/2018
(GLO)- Danh hiệu áo đỏ (vua leo núi) chung cuộc của Giải Xe đạp quốc tế VTV- Cúp Tôn Hoa Sen năm 2018, sẽ được quyết định sau khi kết thúc chặng đua thứ 10, từ TP.Qui Nhơn (Bình Định) lên TP.Pleiku (Gia Lai) vào sáng nay 12-9. 
 
Chặng 10 Giải Xe đạp quốc tế VTV- Cup Tôn Hoa Sen năm 2018 có chiều dài 168km. Theo kế hoạch, các tay đua bước vào vạch xuất phát tại Tượng đài Nguyễn Tất Thành (TP.Qui Nhơn) vào lúc 7giờ 30 phút ngày 12-9, dự kiến cán đích tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP.Pleiku) từ 11 giờ 30 phút đến 12 giờ 00 cùng ngày.
 
Bên cạnh các giải thưởng được Ban tổ chức trao sau khi kết thúc 10 chặng, như áo vàng, áo xanh, áo trắng và áo đỏ; còn có thêm 3 giải thưởng dọc đường (sprint). Sprint 1, từ vạch xuất phát đến thị xã An Khê; sprint 2, từ thị xã An Khê đến thị trấn Mang Yang; sprint 3, từ thị trấn Mang Yang đến Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP.Pleiku). 
 
Các tay đua tranh tài tại chặng đua thứ 9 (TP.Tam Kỳ- Qui Nhơn). Ảnh: Minh Vỹ
Các tay đua tranh tài tại chặng đua thứ 9 (TP.Tam Kỳ- Qui Nhơn).Ảnh: Minh Vỹ

 
Một thành viên trong Ban tổ chức cho biết: “Sau khi kết thúc chặng 10 từ Qui Nhơn lên Pleiku, danh hiệu áo đỏ chung cuộc sẽ chính thức có chủ. Giải năm nay các tay đua phải trải qua tất cả 6 đèo, gồm đèo Ngang, Phước Tượng, Phú Gia, Hải Vân, An Khê và Mang Yang. Bắt đầu từ chặng 11 đi theo lộ trình sang Buôn Ma Thuột, Đak Nông… và đích cuối cùng là TP.Hồ Chí Minh, không còn đèo nào nữa để chinh phục.”. 
 
Trước đó, tại chặng 7 từ TP.Huế đến Đà Nẵng dài 111 km, nhưng các cua-rơ đã phải chinh phục 3 ngọn đèo: Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân.
 
Ở 2 ngọn đèo Phước Tượng và Phú Gia, tay đua Ronald Oranza của đội Philipines đều thành công khi là người lên đỉnh đèo sớm nhất. Ở đèo Hải Vân, thử thách lớn nhất, dài tới 10,3km với những khúc cua tay áo đầy khó chịu cùng những con dốc lớn, Ronald Oranza đã không thể duy trì vị trí số 1. Tay đua này đã phải nhường sân khấu cho “ông vua leo núi” mới của giải năm nay, đó là Sarda Perez Javier. Tay đua của Tập đoàn Lộc Trời đã 1 mình cán đích đầu tiên ở đỉnh đèo Hải Vân, giành 30 điểm thưởng và xuất sắc đoạt chiếc áo chấm đỏ từ tay đua của El Joshua Carino (Philippines).
 
Trước khi bước vào chặng thứ 10, thứ tự xếp hạng tạm thời của cuộc đua tới danh hiệu áo đỏ chung cuộc đang thuộc về: Sarda Perez Javier (30 điểm), Bambang Suryadi (28 điểm), Ronald Oranza (26 điểm)… Với khoảng cách sát sao về mặt điểm số, hứa hẹn chặng đua thứ 10 sẽ diễn ra gay cấn, hấp dẫn, tiềm ẩn nhiều bất ngờ có thể xảy ra. 
 
Ảnh: Minh Vỹ
Ảnh: Minh Vỹ

 
Kết thúc chặng đua thứ 9 (từ TP.Tam Kỳ đến TP.Qui Nhơn), hiện tại tay đua David van Eerd (Global Cycling Team) vẫn giữ được cả áo vàng và áo xanh của giải. Tuy nhiên khoảng cách điểm áo xanh với người xếp thứ 2 là Im Jaeyeon (Korail Cycle Team) đã được rút ngắn xuống chỉ còn vỏn vẹn 2 điểm. Áo trắng vẫn thuộc về Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7)… 
 
Sau khi chặng 10 kết thúc, theo kế hoạch sáng 13-9, các tay đua tiếp tục thi đấu chặng 11, từ TP.Pleiku đi TP.Buôn Ma Thuột với cự ly 179km. 
 
 Minh Vỹ
Lượt xem: 0
Hotline
02693.827.159
Zalo
02693.827.159
Facebook
https://www.facebook.com/dulichpleiku1/