Nhà hát CMNTH Đam San tiếp tục triển khai các hoạt động phục vụ cơ sở

10/06/2022
Nhà hát CMNTH Đam San tiếp tục triển khai các hoạt động phục vụ cơ sở
Nhằm phục vụ đời sống văn hóa tinh thần, động viên nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Gia Lai đoàn kết, vui tươi, an tâm, tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, xã hội. Sau một thời gian dài tạm dừng do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, các phòng, đoàn của Nhà hát CMNTH Đam San tiếp tục triển khai các hoạt động phục vụ cơ sở về các huyện, thị trên địa bàn tỉnh.
my-(2).jpg
Đông đảo khán giả tập trung tại sân nhà rông làng Ia Kreng, huyện Chư Pah đón xem chương trình biểu diễn văn nghệ do các nghệ sĩ Đội Tuyên truyền lưu động biểu diễn. Ảnh Diễm My

Cụ thể, từ ngày 7 đến ngày 10 tháng 6, Đội Tuyên truyền lưu động phục vụ cơ sở về huyện Chư Pah. Cũng trong những ngày tháng 6 này tiếp tục biểu diễn tại các xã thuộc huyện Mang Yang. Trong thời gian tạm dừng hoạt động về cơ sở, Đội Tuyên truyền lưu động đã chủ động nghiên cứu, xây dựng chương trình sát với thực tế của địa phương nhằm đem đến cho người dân những hình thức tuyên truyền sinh động, phong phú, nhằm chuyển tải những thông điệp bổ ích một cách nhanh chóng, dễ hiểu. Đặc biệt trong các đêm diễn, ngoài chương trình nghệ thuật cổ động đưa lời ca, tiếng hát và tiểu phẩm kịch ngắn tuyên truyền đường lối, chính sách của Nhà nước đến với người dân Đội Tuyên truyền lưu động còn kết hợp cùng lực lượng cán bộ công an tuyên truyền về chủ đề An toàn giao thông trên địa bàn huyện góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hơn trong công tác tuyên truyền.
Bên cạnh đó, Đoàn nghệ thuật Đam San sẽ phục vụ biểu diễn tại huyện Chư Prông từ ngày 13 đến 17 tháng 6. Với chương trình nghệ thuật được tập luyện, dàn dựng chu đáo từ các diễn viên hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân những đêm diễn thật sự ấn tượng.
duong.jpg
Trước mỗi suất chiếu chính vào buổi tối, tầm 17h Đội chiếu phim lưu động sẽ phục vụ những tập phim thiếu nhi, cổ tích sinh động khiến trẻ em trong làng vô cùng thích thú. Ảnh Vinh Dương.

Cùng với các hoạt động nghệ thuật, công tác chiếu phim lưu động cũng tiến hành về cơ sở phục vụ người dân. Với phương châm lấy cơ sở, đặc biệt là các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số làm địa bàn hoạt động chính, đội Chiếu phim lưu động của Nhà  hát đã tích cực đưa điện ảnh đến với người dân. Cụ thể, từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 6 sẽ phục vụ tại các xã vùng sâu Kon Pne, Tơ Tung, Sơn Lang, Gia Nghĩa, Krong thuộc huyện Kbang. Tại huyện Chư Pah sẽ chiếu phim tuyên truyền từ ngày 13 đến 17 tháng 6 tại các xã Hà Tây, Đăk Tơ Ver, Ia Khươl, Ia Phí và xã Ia Mơ Nông. Với nội dung phim đa dạng, phong phú, nguồn phim được đổi mới từ nhiều thể loại như phim tài liệu, hoạt hình, phóng sự với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi quê hương đất nước… được thu thập, chuẩn bị chu đáo để chiếu phục vụ người dân.
Các hoạt động phục vụ cơ sở sẽ tiếp tục được triển khai sâu rộng nhằm góp phần lan tỏa, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần đến với người dân.
Võ Thanh Thảo