Phở khô Gia Lai có tên trong Bộ Tem "Ẩm thực Việt Nam"

15/06/2022
Nhằm tôn vinh những giá trị và nét đẹp của Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành bộ tem “Ẩm thực Việt Nam”. Bộ tem nhằm giới thiệu 04 món ăn, gồm: Miến lươn Nghệ An, Bún bò Huế, Mỳ Quảng và Phở khô Gia Lai nằm trong Top 12 món ăn nổi tiếng Việt Nam được Tổ chức Kỷ lục Châu Á công nhận đạt giá trị ẩm thực Châu Á vào năm 2012.

9ede96e0195bd905804a-(1).jpg
  Ảnh: Võ Thanh Thảo

Phở khô Gia Lai vinh dự được có tên trong bộ tem "Ẩm thực Việt Nam", góp phần đưa ảnh phở phô Gia Lai nằm trong bộ tem đến với cộng đồng, đông đảo người sưu tập tem trong và ngoài nước. Phở khô Gia Lai còn có tên gọi khác là Phở 2 tô, món ăn đã trở thành thương hiệu của ẩm thực Gia Lai. Sở dĩ có tên là phở 2 tô là bởi khi thưởng thức món ăn này thực khách sẽ được phục vụ 2 tô, một tô phở và một tô nước súp. Bánh phở được làm từ bột gạo xay mịn, có sợi nhỏ, khi nhúng nước nóng sợi phở mềm dai, không vón cục được thêm thịt heo bằm nhỏ, tóp mỡ, hành khô phi giòn. Khi ăn, thực khách tự gia giảm gia vị như xì dầu, tương nâu, tương ớt… cho phù hợp hợp với khẩu vị từng người. Tô nước dùng được ninh từ xương heo, gà lấy vị ngọt, khi phục vụ thực khách sẽ thêm thịt bò tái hay bò viên, thêm vào ít hành xắt sợi nhỏ, tiêu, ớt lát mỏng tăng thêm phần hấp dẫn. Vị đậm đà của tô phở khô, thanh ngọt của nước dùng ăn kèm giá trụng, húng quế cùng các loại gia vị đặc trưng khiến phở khô trở thành món ăn không thể thiếu dành cho du khách khi đến với Gia Lai.

z3494083541538_f82fbeeda770a010c1b4354017b8a70f.jpg

   Ảnh: Võ Thanh Thảo

Bộ tem có khuôn khổ 37x37 (mm), có giá mặt lần lượt 4000đ, 4000đ, 4000đ (Miến lươn Nghệ An, Bún bò Huế, Mỳ Quảng) và 12000đ (Phở khô Gia Lai). Bộ tem, được cung ứng trên mạng lưới Bưu chính của tổng công ty Bưu điện Việt Nam từ ngày 25/12/2021 đến ngày 30/06/2023.
Võ Thanh Thảo
 
 
 
Lượt xem: 63
Hotline
02693.827.159
Zalo
02693.827.159
Facebook
https://www.facebook.com/dulichpleiku1/