Du khách thích thú với cánh đồng hoa sen Ia Yeng

28/03/2022
 Nhiều ngày nay, du khách khắp nơi đang đổ về để chiêm ngưỡng cánh đồng hoa sen rộng 15 ha tại xã Ia Yeng (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai).
 

 
Cánh đồng hoa sen có diện tích 15 ha. Ảnh: Gia Hân
Cánh đồng hoa sen có diện tích 15 ha. Ảnh: Gia Hân

 

Những bông hoa sen nở đầu mùa đẹp đến nao lòng. Ảnh: Gia Hân
Những bông hoa sen nở đầu mùa đẹp đến nao lòng. Ảnh: Gia Hân
 
Nhanh chóng thu xếp công việc nhà, chị Vòng Thị Huyền (số 11 Bùi Đình Túy, TP. Pleiku) cùng bạn bè lên lịch đi check-in cánh đồng hoa sen. Khi mặt trời vừa ló dạng, cả nhóm đã tập trung tại xã Ia Yeng. Giữa mênh mông trời nước và ánh nắng chan hòa soi rọi cả cánh đồng, những bông sen đang khoe sắc hồng tươi thắm, dịu dàng tỏa hương.
 
Chị Huyền chia sẻ: “Công việc chính của tôi là dành thời gian khám phá các cảnh đẹp rồi review trên trang mạng, hướng dẫn khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm. Khung cảnh đầm sen ở đây để lại ấn tượng mạnh trong tôi. Đi thuyền giữa cánh đồng bạt ngàn hoa sen đang kỳ nở rộ khiến tôi muốn chụp thật nhiều ảnh đẹp bên hoa cùng bạn bè. Tôi sẽ giới thiệu và góp phần lan tỏa cảm xúc đẹp này đến du khách gần xa”.
 
Chị Vòng Thị Huyền (TP. Pleiku) tranh thủ chụp lại những tấm hình đẹp để giới thiệu đến du khách gần xa cùng tham quan, trải nghiệm. Ảnh: Phạm Quý
Chị Vòng Thị Huyền (TP. Pleiku) tranh thủ chụp những tấm hình đẹp bên hoa sen. Ảnh: Phạm Quý
 
Tháng 3, trời cao nguyên xanh ngắt. Dưới cánh đồng, những bông sen đung đưa trước gió căng tràn sức sống khiến bao người mê mẩn, xuyến xao. Người dân Phú Thiện tự hào khi quê hương mình có cảnh đẹp thơ mộng như vậy. Chị Ksor Vân Ly (xã Ia Piar, huyện Phú Thiện) bày tỏ: “Mình rất vui khi quê hương có cảnh đẹp được nhiều người biết đến. Tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần, mình dẫn bạn bè đến chiêm ngưỡng cánh đồng sen và nhận được rất nhiều lời khen. Đặc biệt, khi chèo thuyền giữa mênh mông cánh đồng hoa sen, ai cũng thích thú và cùng nhau chụp hình lưu lại khoảnh khắc đẹp này”.
 
Ảnh 3: Chị Ksor Vân Ly (huyện Phú Thiện) tự hào về cảnh đẹp của quê hương mình. Ảnh: G.H
Chị Ksor Vân Ly (xã Ia Piar, huyện Phú Thiện) tự hào về cảnh đẹp của quê hương mình. Ảnh: Gia Hân
 
Trò chuyện cùng chúng tôi, anh Nguyễn Văn Tiến-chủ cánh đồng hoa sen xã Ia Yeng-cho biết: “Tôi gầy dựng cánh đồng hoa sen một phần vì yêu thích cái đẹp, một phần cũng mong muốn quảng bá nét đẹp của mảnh đất Phú Thiện tới bạn bè gần xa. Từ 12 ha ban đầu, đến nay, cánh đồng đã được mở rộng, phát triển với diện tích 15 ha. Thời gian này, du khách đến tham quan khá đông, trung bình đón khoảng 500 khách/tuần".
 
 
Du khách sẽ được chèo thuyền ra giữa cánh đồng để tham quan, chụp ảnh. Ảnh: Phạm Quý
Du khách sẽ được chèo thuyền ra giữa cánh đồng hoa sen để tham quan, chụp ảnh. Ảnh: Phạm Quý
 
Huyện Phú Thiện có nhiều điểm đến thu hút khách du lịch như: cánh đồng hoa sen, lòng hồ Ayun Hạ, làng Vua Lửa Plei Ơi (xã Ayun Hạ), làng Plei Rbai (xã Ia Piar)... cùng những huyền tích về Vua Lửa, nghi lễ cầu mưa. Vì vậy, chính quyền địa phương cũng đã có những kế hoạch cụ thể để xây dựng tour du lịch trải nghiệm, du lịch văn hóa.
 
Ông Phạm Văn Trần Hưng-Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin huyện-cho biết: “Hàng năm, chúng tôi có kế hoạch phát triển du lịch kết nối các điểm chính từ du lịch lòng hồ Ayun Hạ đến làng Plei Rbai và điểm cuối là cánh đồng sen. Hiện nay, sen đang vào mùa nở hoa. Chúng tôi sẽ tổ chức nghi lễ cầu mưa tại các làng, sau đó kết nối điểm tham quan hồ sen. Cùng với đó, chính quyền xã Ia Yeng phối hợp với hộ trồng sen, các nghệ nhân tổ chức đêm cồng chiêng phục vụ du khách”.
 
GIA HÂN
Lượt xem: 16
Hotline
02693.827.159
Zalo
02693.827.159
Facebook
https://www.facebook.com/dulichpleiku1/