Khách sạn, homestay ở phố núi Pleiku "ngóng" khách dịp lễ 2-9

31/08/2022

Trong những ngày nghỉ lễ kéo dài, lưu trú tại homestay là lựa chọn của nhiều du khách phương xa đến Pleiku để trải nghiệm đời sống văn hóa địa phương hoặc khám phá thắng cảnh thiên nhiên. Chị Nguyễn Mỹ Lệ (quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Cuối năm ngoái, tôi đến công tác tại TP. Pleiku và rất thích bầu không khí mát mẻ, địa hình đặc thù nhiều dốc, nhịp sống chậm rãi của người dân nơi đây. Do vậy, tôi đã lên kế hoạch nghỉ lễ 2-9 năm nay tại một homestay ở Pleiku để có dịp trải nghiệm thêm về cảnh quan thiên nhiên, đời sống văn hóa địa phương”.  

  Nhiều du khách lựa chọn lưu trú tại homestay để tận hưởng khoảng không gian yên bình. Ảnh: Sơn Ca
Nhiều du khách lựa chọn lưu trú tại homestay để tận hưởng khoảng không gian yên bình. Ảnh: Sơn Ca

Đón đầu kỳ nghỉ lễ, homestay Trắng House (số 10 Lương Định Của, phường Hội Phú, TP. Pleiku) đã sẵn sàng đón khách lưu trú. Anh Đỗ Hoàng Hữu Thịnh-chủ homestay Trắng House-cho biết: “90% khách của chúng tôi là nhóm khách hàng trẻ ngoại tỉnh đến nghỉ ngơi, du lịch. Vì vậy, dịp này, 50% số phòng lưu trú đã có khách đặt trước. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn sàng về nhân sự, cơ sở vật chất, cung cấp các dịch vụ đi kèm như ăn uống, lều trại, lên tour khám phá nội đô, ngoại thành tùy theo nhu cầu của khách. Vẫn như mọi dịp lễ khác, chúng tôi cố gắng duy trì chất lượng phục vụ, giá dịch vụ như ngày thường để khách đến rồi quay trở lại”.

Với lợi thế về nơi chia sẻ chỗ ở, thực phẩm sạch và không gian thư giãn tại vườn nên homestay XOM Organic Farm Stay (thôn 5, xã Trà Đa, TP. Pleiku) đã kín lịch đặt phòng. Anh Nguyễn Tấn Nhật Tân-Quản lý homestay này vui vẻ cho biết: “Cách đây gần 1 tháng, chúng tôi đã kín lịch đặt phòng cho dịp lễ, thậm chí có khách nước ngoài đã đặt phòng cho kỳ nghỉ năm 2023. Để khách có những trải nghiệm thú vị, chúng tôi đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết về nơi ở, dịch vụ đi kèm”.

Tương tự, với ưu thế là điểm nghỉ dưỡng đậm chất Tây Nguyên, đến nay, 80% số phòng của Tiên Sơn Pleiku Homestay (100 Đào Duy Từ, xã Tân Sơn, TP. Pleiku) đã có khách đặt. Anh Nguyễn Quốc Uy-Quản lý Tiên Sơn Pleiku Homestay-nhận định: “Từ thực tế tình hình kinh doanh vào các dịp lễ cho thấy, nhu cầu nghỉ dưỡng tại homestay của khách trong tỉnh đang xấp xỉ 50-50 với khách ngoài tỉnh. Đa phần khách đăng ký lưu trú dịp lễ là nhóm gia đình, bạn bè. Đây là tín hiệu khá tốt cho doanh nghiệp địa phương kinh doanh mô hình du lịch nghỉ dưỡng, lấy đà bứt phá từ các kỳ nghỉ lễ”.

 Không gian gần gũi yên bình của homestay được nhiều nhóm bạn bè, du khách gần xa yêu thích. Ảnh: Sơn Ca
Không gian gần gũi yên bình của homestay được nhiều nhóm bạn bè, du khách gần xa yêu thích. Ảnh: Sơn Ca

Theo nhận định chung, dịp Quốc khánh 2-9 năm nay, đa phần du khách có xu hướng lựa chọn những chuyến đi chơi xa. Đây cũng chính là điểm thuận lợi cho ngành dịch vụ khách sạn địa phương có thêm cơ hội bứt phá về doanh thu. Anh Trần Bá Huấn-Phó Quản lý Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai (01 Phù Đổng, phường Phù Đổng, TP. Pleiku) cho hay: “Tính đến ngày 29-8, 92/117 phòng của khách sạn đã được khách đặt cho dịp lễ, đa phần là khách đoàn từ các công ty du lịch lớn. Để chuẩn bị cho dịp lễ này, chúng tôi đã đầu tư nâng cấp nội thất phòng ở từ nệm giường, ti vi, điều hòa, lót sàn, đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ. Bên cạnh khách đoàn, lượng khách lẻ đặt phòng cũng tương đối cao. Tuy nhiên, thông thường vào đúng lễ thì lượng khách lẻ phát sinh sẽ nhiều hơn”.  

Theo đánh giá sơ bộ, nếu như các khách sạn lớn chiếm ưu thế về tỷ lệ đặt phòng trước kỳ nghỉ lễ thì tại các khách sạn nhỏ, tỷ lệ đặt phòng còn thấp. Tuy nhiên, tình hình cũng có thể đảo chiều nếu lượng khách phát sinh giờ cuối tăng mạnh. Anh Đặng Hoài Linh-chủ Khách sạn Cao Nguyên Pleiku (16 Hoàng Văn Thụ, phường Ia Kring, TP. Pleiku) phân tích: “Thông thường vào thời điểm cận lễ, hầu hết các khách sạn khu vực trung tâm thành phố gần như full phòng. Dịp cận lễ 2-9 năm nay, tỷ lệ đặt phòng có vẻ thấp hơn, chỉ một số ít khách sạn đạt tỷ lệ 50-70%. Đối với Khách sạn Cao Nguyên Pleiku, từ tháng trước, chúng tôi đã nhận đặt lịch 70% số phòng cho khách trong và ngoài tỉnh. Số phòng còn lại để dự phòng cho các trường hợp khách lẻ, khách phát sinh dịp lễ”.

 SƠN CA

Lượt xem: 15
Hotline
02693.827.159
Zalo
02693.827.159
Facebook
https://www.facebook.com/dulichpleiku1/