Triển vọng Du lịch team building

14/03/2023

Chương trình huấn luyện của FPT theo hình thức team building-loại hình du lịch vừa trải nghiệm thiên nhiên, vừa rèn luyện kỹ năng. Tổng chiều dài của cung đường trekking là 8 km. Các thành viên khi chinh phục thành công đỉnh núi Chư Nâm sẽ được trao huy chương chứng nhận hoàn thành thử thách, vượt qua bản thân. Phần thưởng cho mỗi người còn là view ngắm cảnh 360 độ từ trên đỉnh núi, ngắm “mắt ngọc” Biển Hồ, đập Tân Sơn, núi lửa Chư Đang Ya, xa hơn là phố núi Pleiku.

Triển vọng du lịch team building ảnh 3

Sau khi chinh phục đỉnh núi, các thành viên hạ trại, tham gia trò chơi, giải mật thư... Trong điều kiện địa hình khó khăn, không có sóng điện thoại, tất cả đều phải dựa vào khả năng xử lý tình huống của mỗi cá nhân. Trò chơi phát huy tối đa tinh thần đồng đội và khả năng làm việc nhóm của các thành viên. Chính những điều này đã tạo nên trải nghiệm thú vị cho du khách. Ông Hoàng Phương-Giám đốc Công ty Truyền thông du lịch Le Pleiku-cho biết, để phục vụ chu đáo đoàn team building, Công ty đã huy động gần 30 nhân lực. Ngoài các support (khuân vác, hỗ trợ du khách) còn có nhân viên y tế, hậu cần, truyền thông…

Triển vọng du lịch team building ảnh 4

Vài năm trở lại đây, các tổ chức, doanh nghiệp thường tổ chức du lịch team building cho người lao động để nâng cao tinh thần tập thể, hiệu quả và tính chuyên nghiệp trong công việc. Trước đây, team building chỉ dừng lại ở các trò chơi tập thể như kéo co, nhảy bao bố, giải mật thư, cướp cờ… Các trò chơi vận động đã phần nào giúp “dân văn phòng” giải phóng sức ì khi thường xuyên phải ngồi lâu trước máy vi tính. Đến với du lịch team building là đến với xu hướng tăng nặng thử thách, nội dung và hình thức cũng thú vị hơn, mang đến nhiều trải nghiệm cho người tham gia. Hành trình chinh phục đỉnh Chư Nâm vừa qua của cán bộ, nhân viên FPT là một ví dụ.

Triển vọng du lịch team building ảnh 5

Theo ông Hoàng Phương, du lịch team building là loại hình tiềm năng bởi các doanh nghiệp ngày càng chú trọng đến việc giảm áp lực, giúp người lao động tái tạo năng lượng trong môi trường nhiều áp lực. Hiện có nhiều đoàn khách team building đến với Gia Lai bởi các điểm đến thiên nhiên đáp ứng được những tiêu chí vận động, rèn luyện kỹ năng, khả năng làm việc nhóm và gắn kết người lao động. Trước đó, năm 2019, Công ty Truyền thông du lịch Le Pleiku cũng đã tổ chức team building cho đoàn 50 du khách là giám đốc khu vực, vùng miền trong cả nước của Công ty cổ phần Tập đoàn Masan. Đoàn đã có các hoạt động dã ngoại, chinh phục núi Kon H’ung (xã Hà Tam, huyện Đak Pơ), tham gia các trò chơi trong rừng thông cổ thụ. Hay mới đây, đoàn khách gần 100 người đã chọn thác 50 nằm trong Khu dự trữ sinh quyển thế giới cao nguyên Kon Hà Nừng để trải nghiệm thiên nhiên và tổ chức hoạt động team building.

Triển vọng du lịch team building ảnh 6

Gia Lai có nhiều địa điểm lý tưởng để tổ chức loại hình du lịch team building. Song một số đơn vị lữ hành còn gặp khó khăn khi tổ chức cho các đoàn khách lớn. Ông Hoàng Phương cho biết: “Điều cốt lõi là phải cung cấp cho du khách những trải nghiệm giá trị, nhưng phải đảm bảo an toàn cho mỗi thành viên trong suốt hành trình. Địa điểm lý tưởng tổ chức team building phải có gì đặc biệt, địa hình đặc thù mới đáp ứng nhu cầu trải nghiệm cho du khách. Ở dạng địa hình này, từ khuân vác đồ ăn, nước uống, dụng cụ y tế, thậm chí đồ đạc cá nhân cho du khách… không có xe trung chuyển mà phụ thuộc hoàn toàn vào sức người nên chi phí của đơn vị tổ chức là rất lớn”.

Triển vọng du lịch team building ảnh 7
Triển vọng du lịch team building ảnh 8
Lượt xem: 1
Hotline
02693.827.159
Zalo
02693.827.159
Facebook
https://www.facebook.com/dulichpleiku1/