Hồ Ring Chư Sê "Biển lạc giữa rừng"

08/01/2019
Từ điểm xuất phát là trung tâm TP. Pleiku, chỉ mất tầm 20 phút chạy xe máy, ta có thể tìm được địa điểm này một cách dễ dàng. Nằm ngay bên cạnh tuyến quốc lộ 14, đập Ia Ring (người dân địa phương vẫn quen gọi là đập Phú Mỹ) thuộc thôn Thái Hà, xã Chư Pơng, huyện Chư Sê. Dải rừng cao su 2 bên đường dẫn vào hồ như sâu thẳm trong gió ban chiều. Mùa này, rừng cao su đang độ thay lá. Khi lá khô vẫn đang lác đác rơi xuống tạo thành những thảm vàng quyến rũ thì lộc biếc đã bắt đầu nhú trên cành. Những mảng màu thiên nhiên lạ lẫm ấy đã đem lại cho du khách sự bất ngờ và phấn khích. Không gian thực mà lại cho ta cảm giác tráng lệ và ảo diệu đến thảng thốt lòng.
 
 
images2726352_1IMG_8929_1.jpg
Khung cảnh lãng mạn ở hồ Ia Ring. Ảnh: Chu Thế Dũng

 Ngang qua nhà máy cung cấp nước Chư Sê, tiến vào hồ, chúng ta có thể thấy một hệ thống mương thủy lợi khá kiên cố, những dòng chảy được điều tiết để đảm bảo tưới cho mùa vụ năm mới. Từ trên cao nhìn xuống, cảnh tượng trước mắt như “biển lạc giữa rừng”. Trong một chiều cuối đông, đầu xuân, mặt hồ sẫm màu nhưng không lạnh vắng, cái bàng bạc của hơi nước bốc lên tràn ra khắp không gian như thôi miên cảm xúc của người lữ hành. Thơ mộng nhất là ngay giữa hồ có một chiếc cầu phao dài tít tắp, vốn để đặt đường ống nước cấp cho nhà máy, nay lại được các bạn trẻ gọi là “con đường dẫn ra biển”. Nhưng chỉ thực sự an toàn khi các bạn đứng từ xa và ngắm con đường trong làn khói xám huyền ảo ấy, vì chiếc cầu phao chưa có hàng rào chắn hay lan can nào được dựng lên để bảo vệ những người thích mạo hiểm khám phá, nhất là khi có trẻ em theo cùng.
 
Cuối tuần, người dân địa phương thường đến đây câu cá hoặc tổ chức dã ngoại bên bờ hồ. Nhiều bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh đã đến đây, chọn cho mình những góc máy riêng và bắt trọn từng khoảnh khắc, từ lúc bình minh lên cho đến khi hoàng hôn buông xuống. Sẽ không quá khi cho rằng hồ Ia Ring đẹp ở mọi thời điểm, mọi góc nhìn.
 
Tin rằng Gia Lai với những điểm đến mới mẻ như hồ Ia Ring sẽ còn đánh thức cảm hứng khám phá của những người đam mê du lịch. Mùa này, không cần di chuyển quá xa, chúng ta vẫn có thể thỏa niềm vui lữ hành trong tiết trời có phần đỏng đảnh nhưng quá sức dễ thương của vùng cao nguyên. Hãy cùng chạm ngõ mùa xuân với những chuyến đi vòng quanh miền đất đỏ bazan, để mở rộng tầm mắt và trái tim mình.
 
Lữ Hồng
Lượt xem: 15
Hotline
02693.827.159
Zalo
02693.827.159
Facebook
https://www.facebook.com/dulichpleiku1/