Chương trình "Tìm về Di sản":

03/10/2022

Chương trình gồm 3 phần thi: “Rung chuông vàng”, “Em làm mâm lễ trái cây” gắn với chủ đề di sản và phần thi các trò chơi dân gian. Kết quả, ở phần thi “Rung chuông vàng” với 30 câu hỏi về lịch sử, địa lý đất nước nói chung, địa phương nói riêng và các di tích, di sản đã được công nhận trên địa bàn tỉnh, trường Pleiku xuất sắc giành giải nhất. 

 

Các thí sinh tham gia phần thi
Các thí sinh tham gia phần thi "Rung chuông vàng". Ảnh: Lam Nguyên

 

Ở phần thi “Em làm mâm lễ trái cây”, trường Dân tộc Nội trú tỉnh đứng đầu. Với các trò chơi dân gian, giải nhất 3 môn nhảy sạp, bịt mắt đập niêu, chuyển bột về đích đều thuộc về trường Dân tộc Nội trú tỉnh; giải nhất môn kéo co được trao cho trường Nguyễn Chí Thanh.

 

Với những thành tích vượt trội, trường Dân tộc Nội trú tỉnh đã giành giải nhất toàn đoàn; giải nhì thuộc về trường Pleiku và Chuyên Hùng Vương. Các trường Nguyễn Chí Thanh và Chi Lăng đạt giải ba; giải khuyến khích được trao cho 2 trường Hoàng Hoa Thám và Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương. 

 

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn. Ảnh: Lam Nguyên
Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn. Ảnh: Lam Nguyên

Chương trình là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23-11), qua đó tạo sân chơi lành mạnh, ý nghĩa cho học sinh, giúp các em có thêm nhiều kiến thức hay, trải nghiệm lý thú và nâng cao ý thức bảo tồn di sản văn hóa dân tộc.

LAM NGUYÊN
 

Lượt xem: 5
Hotline
02693.827.159
Zalo
02693.827.159
Facebook
https://www.facebook.com/dulichpleiku1/